เทอรา กรุ้ป มอบโคมไฟถนน และปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์เซลล์)
ณ วัดพลับพลาวนาราม (วัดบ้านโพนเงินน้อย) และชุมชนในจังหวัดร้อยเอ็ด

อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่เกิดจากความตั้งใจของ “เทอรากรุ้ป” ผู้ให้บริการโซลูชันด้านการประหยัดพลังงาน และพลังงานสะอาดสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม เดินหน้าสานต่อ “โครงการแสงณที ส่งต่อสิ่งดีเพื่อสังคม” ต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 5 ครั้งที่ 2 ของปี 2566 เพื่อนำพลังงานไฟฟ้าสะอาดจากระบบโซลาร์เซลล์ สร้างประโยชน์ให้แก่วัด ชุมชนและโรงเรียน

คณะผู้บริหารนำทีมงาน ติดตั้งโคมไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์เซลล์) เพื่อลดค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้าภายในวัด และเพิ่มแสงสว่างบริเวณโดยรอบวัด จำนวน 10 จุด บริเวณที่ต้องการแสงสว่างในยามค่ำคืน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและทัศนวิสัย รวมถึงช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า ณ วัดพลับพลาวนาราม (วัดบ้านโพนเงินน้อย) และติดตั้งปั๊มน้ำบาดาลพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับสูบน้ำจำนวน 2 จุด เพื่อใช้ในการเกษตรให้แก่ชุมชนบริเวณ บ้านโพนเงินน้อย ตำบลดงครั่งใหญ่ อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด

ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์, โคมไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์

โอกาสนี้ คุณธีรวัฒน์ ปอกเพชร นำคณะทีมงานบริษัท เทอรากรุ้ป จำกัด พร้อมทั้งผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคปัจจัยทำบุญเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ระหว่างวันที่ 28-30 กรกฎาคม 2566 ณ วัดพลับพลาวนาราม (วัดบ้านโพนเงินน้อย) เพื่อทะนุบำรุงพระพุทธศาสนาสืบต่อไป

ทั้งนี้ บริษัท เทอรากรุ้ป จำกัด ผู้ให้บริการโซลูชันประหยัดพลังงาน และพลังงานสะอาดสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมในประเทศไทย ดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ “คำมั่นสัญญาของเราคือการทำให้ลูกค้าพึงพอใจในผลิตภัณฑ์ และการให้บริการ ด้วยบริการ และเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในปัจจุบัน” มุ่งสรรสร้างการเติบโตควบคู่กับการใช้พลังงานสะอาดพร้อมกับการลดใช้พลังงาน โดยยึดมั่นความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ พร้อมให้บริการด้านไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า อินเวอร์เตอร์ปรับรอบความเร็วมอเตอร์ (Inverter) เอซีไดร์ฟ ดีซีไดรฟ์ พีแอลซี ไมโครคอนโทรลเลอร์ รวมถึงงานตรวจซ่อม และที่สำคัญคือการบริการให้คำปรึกษาด้านเทคนิคฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ บริษัท เทอรากรุ้ป จำกัด ยังได้ทำการวิจัยพัฒนาและผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์กำลัง รวมถึงอุปกรณ์อนุรักษ์พลังงานที่มีคุณภาพระดับโลก ให้สามารถแข่งขันได้ทั้งในตลาดภายในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยคุณภาพและบริการที่เป็นเลิศ

ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์, โคมไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์

สำหรับ “โครงการแสงณที ส่งต่อสิ่งดีเพื่อสังคม” โดยเทอรากรุ้ป เป็นการดำเนินธุรกิจควบคู่กับการสร้างความยั่งยืน โดยคำนึงถึงประเด็นด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งใช้ความเชี่ยวชาญด้านพลังงานมาต่อยอดเป็นกิจกรรมเพื่อสังคม มุ่งมั่นที่จะนำแสงสว่างและน้ำ จากพลังงานสะอาดสู่พื้นที่ที่ขาดแคลนในพื้นที่ห่างไกล เพื่อสร้างโอกาสในการพัฒนาชุมชน และสังคมให้เข้าถึงพลังงานสะอาด จากแนวคิดนี้จึงเป็นที่มาของ “โครงการแสงณที” ซึ่งเริ่มดำเนินการเมื่อปี พ.ศ. 2561 โดยติดตั้งระบบโซลารเซลล์ทั้งระบบสูบน้ำและผลิตไฟฟ้า เพื่อให้ชุมชนได้ลดภาระค่าใช้จ่าย เข้าถึงแหล่งพลังงานสะอาด ปัจจุบันสานต่อโครงการก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ครั้งที่ 2 ของปี 2566 ใน 8 จังหวัด ได้แก่ กาฬสินธุ์ สุรินทร์ อุบลราชธานี กาญจนบุรี ร้อยเอ็ด เชียงใหม่ นครสวรรค์ และจังหวัดมหาสารคาม และจะมุ่งมั่นสานต่อโครงการเพื่อส่งต่อสิ่งดีให้ครบทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์, โคมไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์

ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์, โคมไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : TERA GROUP CO., LTD.
Line : @teragroup
Website: www.teragroup.co.th
YouTube : Tera Group
Tiktok : @tera_group2
โทร : 02-3280801