ระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคา Teragroup Solar Rooftop ลดการใช้พลังงานในช่วงกลางวันให้แก่โรงงานอุตสาหกรรม และที่อยู่อาศัย พร้อมให้คำปรึกษาฟรีโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ด้วยผลงานการติดตั้งในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่กว่า 50 แห่ง พร้อมทีมงานช่างที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

โซล่าเซลล์เพื่อที่อยู่อาศัย
โซล่ารูฟท็อฟ (solar rooftop)
โซล่าเซลล์การเกษตร
image

 

ถ้าบ้านคุณใช้ไฟ
ตอนกลางวันเยอะ

แนะนำ “ระบบออนกริด” (Ongrid) ระบบลดค่าไฟกลางวัน
ระบบโซลาร์เซลล์ที่มีการเชื่อมต่อกับการไฟฟ้า (แม้ว่าจะผลิตไฟเพื่อใช้เอง ไม่ได้มีการขายไฟคืนให้กับการไฟฟ้า แต่ถ้าเป็นการเชื่อมต่อกับการไฟฟ้า ก็ถือว่าเป็นระบบออนกริด)

 

ถ้าบ้านของคุณใช้ไฟ
ตอนกลางคืนเยอะ

แนะนำ “ระบบไฮบริด” (Hybrid) ระบบลดค่าไฟกลางคืน
คือ ระบบโซลาร์เซลล์ที่มีการผสมกันระหว่างระบบออนกริด (Ongrid) และระบบออฟกริด (Offgrid)

โดยจะนำแบตเตอรี่มาใช้เพื่อสำรองพลังงานไฟฟ้าไว้ใช้งานในเวลาที่ไม่มีแสงอาทิตย์ กรณีที่เมื่อมีแสงอาทิตย์แล้วผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าที่นำมาใช้งาน ระบบจะนำกระแสไฟฟ้านั้นนำไปชาร์จเข้ากับแบตเตอรี่ เพื่อนำมาใช้งานได้ต่อไป

image
image

 

ถ้าบ้านของคุณเป็น
บ้านสวน บ้านกลางไร่
หรือบ้านที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง

แนะนำ “ระบบออฟกริด” (Offgrid)
คือ ระบบโซลาร์เซลล์ที่ไม่มีการเชื่อมต่อกับการไฟฟ้า ไฟฟ้าที่ผลิตได้จะถูกเก็บในแบตเตอรี่และนำมาใช้งานเมื่อเราเปิดอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า

โดยปริมาณความจุของแบตเตอรี่ (จำนวนลูกแบตเตอรี่) จะขึ้นอยู่กับปริมาณความต้องการใช้พลังงานของบ้านแต่ละหลัง

“ประหยัดไฟยาว 25 ปี”

โทรเลย!! 

image
image
image
image
OUR SERVICES

5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการดำเนินงาน

สำรวจหน้างาน

ทำการสำรวจพื้นที่โดยใช้โดรนเพื่อความละเอียดและแม่นยำ พร้อมออกแบบให้เหมาะสมกับพื่นที่เพิ่มความมั่นใจ ปลอดภัยอย่างไร้กังวล

ออกแบบ

ออกแบบการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ ให้มีประสิทธิภาพการผลิตไฟสูงสุด

ขออนุญาต

ดำเนินการเรื่องเอกสารขออนุญาตติดตั้งกับภาครัฐตลอดทั้งกระบวนการ

ติดตั้ง

ติดตั้งโดยทีมช่างมืออาชีพ หมดกังวลกับปัญหาหลังคารั่วซึม

บริการหลังการขาย

บริการล้างแผงทำความสะอาด พร้อมตรวจเช็คระบบ รับประกันประสิทธิภาพสูงถึง 25 ปี

ขอใบเสนอราคา หรือสอบถามรายละเอียดต่างๆ

  OUR WORK

  รีวิวจากผู้ใช้งานจริง

  “คำมั่นสัญญาของเราคือการทำให้
  ลูกค้าพึงพอใจ ในผลิตภัณฑ์และการให้บริการ
  ด้วยบริการและเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในปัจจุบัน”

  คำถามที่พบบ่อย

  อายุการใช้งานของแผง อยู่ได้นานกี่ปี ?

  โดยทั่วไป แผงโซล่าเซลล์มีการรับประกันจากผู้ผลิตว่าสามารถใช้งานได้ถึง 25 ปี โดยประสิทธิภาพไม่ต่ำกว่า 80% ส่วนแผงโซล่าเซลล์ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 25 ปีเป็นต้นไป ประสิทธิภาพจะลดลงตามอายุการใช้งานและการบำรุงรักษา

  ประกันวัสดุแผงกี่ปี ?

  รับประกันวัสดุแผงยาวนาน 12 ปี

  โซลาร์รูฟท็อป หรือ ระบบผลิตไฟฟ้าบนหลังคา คืออะไร ?

  โซลาร์รูฟท็อป (Solar rooftop) คือ ระบบที่เปลี่ยนพลังงานจากพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานไฟฟ้าโดยใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า แผงโซลาร์เซลล์หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า แผงพลังงานแสงอาทิตย์ ที่ติดตั้งบนหลังคาที่พักอาศัย โรงงานอุตสาหกรรมหรือตามอาคารต่างๆ เพื่อรับพลังงานแสงอาทิตย์แล้วเปลี่ยนเป็นไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ก่อนส่งไปยังเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า ที่เรียกว่า inverter เพื่อเปลี่ยนจากไฟฟ้ากระแสตรงเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) แล้วนำพลังงานไฟฟ้าที่ได้ไปใช้งาน โดยใช้เองภายในอาคารโรงงาน หรือนำไปจำหน่ายใหกับหน่วยงานภาครัฐหรือเอกชนต่อไป

  ระบบ โซลาร์รูฟท็อป ยังมีประโยชน์แฝงอยู่อีกหลายอย่าง เช่น ระบบ โซลาร์รูฟท็อป ถือเป็นการผลิตไฟฟ้าระบบ Super micro หรือผู้ผลิตพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กมากเพื่อการอยู่อาศัย จึงช่วยปรับปรุงให้ระบบพลังงานไฟฟ้าในบ้าน หรืออาคารนั้น ๆ มีค่าทางไฟฟ้าที่ดีขึ้น และยังเป็นการช่วยอีกเล็กน้อยที่จะทำให้ระบบไฟฟ้าของกริด (grid) หรือในสายส่งนั้น มีกำลังงานเพิ่มเติมเข้ามาจากผู้ใช้งานระบบโซลาร์รูฟท็อปที่อาจผลิตกำลังงานเหลือเกินจากการใช้งานช่วยป้อนเข้าสู่สายส่ง เสมือนเป็นโรงไฟฟ้าขนาดย่อมๆกระจายไปทั่วทุกภูมิภาคอีกด้วย

  ระบบ Off Grid และ On Grid คืออะไร ?

  On grid เป็นระบบผลิตไฟฟ้าโซลาร์ที่ยังต่อเข้ากับระบบส่งหรือจำหน่ายของการไฟฟ้า เนื่องมาจากการที่ระบบผลิตไฟฟ้าฯ ต้องขายไฟฟ้าเข้าระบบไฟฟ้า เช่น โรงไฟฟ้าขนาดเล็ก (Small Power Producer: SPP) หรือ โรงไฟฟ้าขนาดเล็กมาก (Very Small Power Producer: VSPP) หรือ เนื่องมาจากสถานที่ที่ติดตั้งระบบผลิตฯ แบบนี้สามารถเข้าถึงไฟฟ้าได้ แต่ต้องการลดค่าไฟฟ้า จึงตัดสินใจติตดั้งระบบผลิตไฟฟ้าโซลาร์

  Off grid หรือ Standalone คือ ระบบผลิตไฟฟ้าโซล่าที่ไม่ได้ต่อเข้ากับระบบส่งหรือจำหน่ายของการไฟฟ้า ส่วนใหญ่สถานที่ที่ใช้ระบบดังกล่าวจะเป็นพื้นที่ที่ห่างไกล เช่น บนเกาะ บนภูเขา ซึ่งไฟฟ้ามักจะเข้าไม่ถึง เนื่องมาจากการสร้างระบบส่งไม่คุ้มค่าในการลงทุน ทั้งนี้ ระบบ Off grid อาจมีอุปกรณ์เสริม เช่น Battery เพื่อเก็บไฟฟ้าที่ผลิตได้จากโซลาร์ในช่วงกลางวันมาใช้ในช่วงกลางคืน