โคมไฟถนนโซลาร์เซลล์โคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ คุณภาพสูง ต้องดูจากอะไรบ้าง ?

โคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ แอลอีดี (SOLAR STREETLIGHT LED) นั้นใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ที่เป็นพลังงานฟรีจากธรรมชาติ จึงช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเรื่องค่าไฟลงได้เป็นอย่างดีทั้งยังเป็นพลังงานที่สะอาด บริสุทธิ์ ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมด้วย ซึ่งในปัจจุบัน โลกของเรากำลังเข้าสู่ภาวะโลกร้อน ทำให้หลายองค์กรเริ่มหันมาใส่ใจในเรื่องนี้กันมากขึ้น โดยสิ่งนึงที่จะช่วยได้คือเรื่องของการใช้พลังงานนั้นเอง โซลาร์เซลล์จึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น

จึงได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายและถูกนำมาใช้งานในด้านต่างๆมากมาย ดังที่พบเห็นได้บ่อยในชีวิตประจำวันของเรา อย่างเช่น นาฬิกา เครื่องคิดเลข ไฟจราจร เป็นต้น หรือแม้แต่โคมไฟถนน ก็ได้มีการนำโซลาร์เซลล์มาพัฒนาใช้เช่นเดียวกัน หรือที่เรียกกันโคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ แอลอีดี (SOLAR STREETLIGHT LED)

โคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ แอลอีดี (SOLAR STREETLIGHT LED)เป็นไฟส่องสว่างที่มีความจำเป็นและสำคัญต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของสาธารณะ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางในเวลากลางคืน การเปิดไฟถนนต้องเปิดเพื่อให้ความสว่างตลอดคืนจนเกิดความสิ้นเปลืองมาก หรืออาจทำให้อายุการใช้งานของหลอดไฟสั้นลง ไฟถนนโซล่าเซลล์จึงเข้ามามีบทบาทและเป็นตัวเลือกใหม่ของการติดตั้งไฟถนน

โคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ แอลอีดี (SOLAR STREETLIGHT LED) นั้นมีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ส่วนในเรื่องคุณภาพก็ขึ้นอยู่ที่ราคาของตัวโคมนั้นๆ INFINITE LED มี วิธีการพิจารณาเลือก โคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ LED ที่มีคุณภาพสูง จะมีวิธีการอย่างไรบ้าง 

  • วัสดุของโคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ แอลอีดี (SOLAR STREETLIGHT LED) นับเป็นปัจจัยหลักอันดับแรกที่คุณต้องคำนึงถึงเลยก็ว่าได้ เนื่องจากตัวโคมอยู่ในที่โล่งแจ้ง โดนแดดโดนฝน อยู่ตลอดเวลา วัสดุที่นำมาผลิตโคมไฟนั้น จะต้องมีคุณภาพสูง เพิ่อความทนทาน
  • หลอดไฟของโคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ แอลอีดี (SOLAR STREETLIGHT LED) แนะนำให้ใช้หลอดไฟประเภท LED เพราะว่าให้ความสว่างมากกว่า มีอายุการใช้งานยาวนาน 50,000-100,000 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว แถมยังอดทนต่อสภาพแวดล้อม ทั้งหนาวจัดและร้อนจัด ประหยัดไฟ ไม่มีสารปรอทหรือสารอันตราย เป็นมิตรต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
  • โคมไฟถนนโซลาร์เซลล์แอลอีดี (SOLAR STREETLIGHT LED) นั้นมีกำลังการใช้ไฟฟ้าต่ำมาก เริ่มที่ 12 วัตต์ ไปเรื่อย ๆ เพิ่มขึ้นตามความสว่าง ไปจนถึง 150 วัตต์ หรือ 180 วัตต์ก็มี ซึ่งในระดับกำลังขนาดนี้ของโคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ แอลอีดี (SOLAR STREETLIGHT LED) นั้นถือว่าสว่างมาก ๆ
  • Battery แบตเตอรี่ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับที่ใช้สำหรับเก็บประจุไฟฟ้า และจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ต่างๆ เราแนะนำให้เลือกใช้ โคมไฟที่มีแบตเตอรี่(Battery) ระดับ LiFePO4 deep cycle ปล่อยพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความทนทานและอายุใช้งานสูงที่สุด
  • การประกันของโคมไฟถนนโซลาร์เซลล์แอลอีดี (SOLAR STREETLIGHT LED)  การมีประกันจะช่วยรับประกันได้ว่าอุปกรณ์ที่ซื้อมามีมาตรฐานน่าเชื่อถือได้ และยังสามารถส่งซ่อมหรือเคลมได้หากเกิดปัญหาขึ้นตามระยะเวลาที่ประกันกำหนด

โคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ คุณภาพสูง ต้องดูจากอะไรบ้าง ?

โคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ คุณภาพสูง ต้องดูจากอะไรบ้าง ?