หากต้องการซื้อ inverter ทุกคนจะต้องมีคำถามกับตัวเองว่า ต้องการรุ่นไหนยี่ห้ออะไร รวมถึงการนำไปใช้งาน และระบบที่นำไปใช้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยากต้องมีความชำนาณ สูงแต่เรามีเคล็ดลับง่ายๆ และ คำแนะนำดีๆ มาฝากเพื่อช่วยในการเลือก อินเวอร์เตอร์ปรับรอบมอเตอร์ ที่ถูกต้อง

“ประโยชน์ของ อินเวอร์เตอร์ปรับมอเตอร์ (Inverter) ช่วยลดการใช้พลังงานต่อหน่วยสูง สามารถใช้งานควบคู่ได้กับมอเตอร์ไฟฟ้าทั่วไป เช่น กระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม ระบบปั๊มน้ำ พัดลม และ ระบบปรับอากาศขนาดใหญ่”

วิธีเลือกซื้ออินเวอร์เตอร์

  1. เลือกขนาดอินเวอร์เตอร์ที่เหมาะสม ปัจจุบัน มีทั้งอินเวอร์เตอร์ราคาถูก และราคาแพง แต่สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อ ไม่ใช่ปัจจัยเรื่องของราคาเพียงอย่างเดียว ควรเลือกซื้อขนาดเหมาะสม และจะต้องเผื่อขนาดอินเวอร์เตอร์ให้เพียงพอด้วย เพื่อป้องกันการกระชากของไฟฟ้าในช่วงเริ่มต้น
  2. เลือกประเภทของอินเวอร์เตอร์ให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้งาน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และคุ้มค่าที่จะลงทุน
  3. เลือกแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ ความน่าเชื่อถือของแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญ 
  1. เลือกแบรนด์ที่มีการรับประกัน ช่วยให้ผู้ซื้อมั่นใจได้ว่าสินค้ามีคุณภาพ ซื้อแล้วเกิดความคุ้มค่า ไม่เสียดายเงิน หรือถ้าหากเกิดข้อผิดพลาดก็สามารถนำไปเปลี่ยน นำไปซ่อม ตลอดจนขอคืนเงินได้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของการรับประกัน

นอกเหนือจากความสามารถในการแปลงไฟแล้ว อินเวอร์เตอร์ยังช่วยรักษาระดับไฟให้มีความเสถียร ไม่เกิดการไฟตก หรือไฟอ่อน นอกจากนี้ อินเวอร์เตอร์ยังมีความปลอดภัยในการใช้งานสูง และที่สำคัญอินเวอร์เตอร์บางรุ่น ยังสามารถแสดงผลการแปลงไฟและปริมาณไฟที่จ่ายผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือได้อีกด้วย ถือเป็นก้าวใหม่ของเทคโนโลยีจริงๆ

การติดตั้ง อินเวอร์เตอร์ปรับรอบมอเตอร์ VEICHI AC310 Series ควรติดตั้งอย่างถูกต้อง เพื่อให้อินเวอร์เตอร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถทำงานร่วมกับมอเตอร์ได้อย่างเหมาะสมที่สุด โดยบริษัท เทอรา กรุ้ป จำกัด จำหน่ายอินเวอร์เตอร์และมีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา วิเคราะห์การใช้งานของไฟฟ้า เพื่อให้ติดตั้งอินเวอร์เตอร์ได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งานของโรงงานได้อย่างเหมาะสมที่สุด