ปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์การทำอุตสาหกรรมที่ต้องมีการใช้ปั๊มน้ำอยู่เสมอ อาจต้องใช้เชื้อเพลิง หรือไฟฟ้าจำนวนมาก ทำให้มีค่าใช้จ่ายสูง อาจต้องหาแหล่งพลังงานเพิ่มเติม เพื่อให้ได้พลังงานไฟฟ้า และลดค่าใช้จ่ายได้ นั่นคือปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งมีข้อดีอย่างไร ถึงควรเลือกใช้ ปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ 

 

  1. ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นพลังงานธรรมชาติหมุนเวียน ที่ไม่มีวันหมดสิ้น ด้วยโซล่าเซลล์และอินเวอร์เตอร์ปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

 

  1. ช่วยลดพลังงานที่ใช้แล้วหมดไป เช่น น้ำมัน ซึ่งเป็นเชื้อเพลงที่สามารถหมดไปได้ เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมและลดการใช้เชื้อเพลินที่สามารถหมดไปได้ ควรใช้อย่างประหยัด และในการทำงานอาจต้องใช้เชื้อเพลิงจำนวนมาก ทำให้ค่าใช้จ่ายสูง ฉะนั้นแล้วปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ จึงเป็นอุปกรณ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

 

  1. การติดตั้งหรือเคลื่อนย้ายกลางแจ้งได้ เนื่องจากมีระบบรักษาความปลอดภัย ป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ แต่เพื่อให้มั่นใจในการติดตั้งที่ดีและให้การใช้งานได้มีประสิทธิภาพสูงสุด ควรให้ช่างดูแล

 

  1. ลงทุนติดตั้งระบบ ปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ ครั้งเดียว สามารถอยู่ได้นาน มีความทนทานแข็งแรง จึงเสียหายยาก ช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายได้เป็นจำนวนมาก

 

สำหรับการติดตั้งระบบปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ ต้องมีส่วนประกอบหลัก ๆ ได้แก่ แผงโซลาร์เซลล์, อินเวอร์เตอร์ปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ และชุดมอเตอร์ปั๊มน้ำ ต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับการวางระบบ เพื่อให้การวางระบบสามารถทำได้อย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพ

Solar Pump Inverter

SI21 Solar Pump Inverter 

เป็นอินเวอร์เตอร์สำหรับเครื่องปั๊มน้ำโดยเฉพาะ เนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการทำงานคู่กับแผงโซลาร์เซลล์และปั๊มน้ำ ทำให้มีระบบที่เอื้อต่อการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ แปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าได้อย่างเสถียรด้วยระบบ MPPT วิเคราะห์อัลกอริทึมให้ได้กระแสไฟที่เหมาะสม และสามารถแปลงไฟได้ทั้งแบบกระแสตรงและกระแสสลับ เหมาะกับการใช้ไฟฟ้าที่ใช้กำลังไฟสูง พร้อมทั้งมีระบบอัจฉริยะใช้งานง่าย และมีระบบความปลอดภัยในตัว

ซึ่งการติดตั้ง ระบบปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ ต้องให้ช่างผู้เชี่ยวชาญดูแล เพื่อติดตั้งระบบได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งานของอุสาหกรรม และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดย บริษัท เทอรา กรุ้ป จำกัด พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำการติดตั้งระบบปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์อย่างไรให้เพียงพอต่อการใช้งาน โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ รับรองความปลอดภัย และวางระบบอย่างถูกต้องแน่นอน สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-328-0801 หรือ Line : @teragroup