การติดตั้งอินเวอร์เตอร์ปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ Solar Pump Inverter ถึงแม้จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ก็ยังต้องได้รับการดูแลรักษา เพื่อให้ยืดอายุการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น 

ตรวจสอบ Solar Pump Inverter เพื่อเช็คดูความสะอาดของอุปกรณ์ และสายไฟรอบเครื่อง หากมีฝุ่นเกาะสามารถทำความสะอาดได้ด้วยตนเอง เช่นการปัดฝุ่น หรือเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าแห้ง เมื่อทำความสะอาดฝุ่นเรียบร้อยให้ตรวจเช็คอุปกรณ์รอบ ๆ ว่ามีการชำรุด หรือไม่ 

รวมถึง ตรวจดูสายไฟ และอุปกรณ์ต่อเชื่อม ที่ต่อจากตัว Inverter เพื่อดูว่ามีการชำรุดหรือไม่ เช่น รอยขีดข่วน ท่อมีการฉีกขาด หากพบการชำรุดควรแจ้งช่างติดตั้งเพื่อหาวิธีแก้ไข ก่อนเกิดปัญหาภายหลัง

SI21 Series Solar Pump Inverter

Solar Pump Inverter

SI21 Sereis Solar Pump Inverter เป็นอินเวอร์เตอร์รุ่นใหม่ ที่มีความแข็งแรงคงทน แม้จะอยู่ในที่โล่งแจ้ง แต่หากต้องการความปลอดภัยที่สุด สามารถเลือกติดตั้งในที่ร่มได้ แต่การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์นั้นจำเป็นต้องติดตั้งที่โล่งแจ้ง เพื่อรับแสงแดด แต่หมดกังวลได้ เพราะแผงโซลาร์เซลล์มีความแข็งแรงคงทน เพื่อรองรับต่อการทำงานในที่โล่งแจ้งอยู่แล้ว

นอกจากนี้ Solar Pump Inverter รุ่นใหม่ยังมีระบบความปลอดภัยในตัว ป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร หรือสามารถตรวจเช็คการทำงานจากแอปพลิเคชั่นได้ หากมีปัญหาการทำงานของระบบ ช่างสามารถตรวจสอบปัญหา และลงมือแก้ไขได้ หมดกังวลเรื่องปัญหาของระบบได้เลย

ข้อดีของ SI21 Solar Pump Inverter 

  • มีระบบ MPPT สำหรับการแปลงพลังงานไฟฟ้าที่มีความเสถียร ได้พลังงานเพียงพอต่อการใช้งาน
  • ตัวช่วยในการแปลงพลังงานไฟฟ้ากระแสตรง เป็นกระแสสลับที่นิยมใช้ในปัจจุบัน
  • ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ติดตั้งได้ง่าย
  • มีระบบรักษาความปลอดภัย สำหรับเหตุไฟฟ้าลัดวงจร
  •  เหมาะกับการใช้งานควบคู่กับปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์อย่างมาก
  • เหมาะกับงานด้านการเกษตร หรืองานที่ต้องการการสูบน้ำ กักเก็บน้ำ

โดยการดูแลบำรุงรักษา Solar Pump Inverter เป็นการตรวจเช็คอุปกรณ์ เมื่อใช้งานมาแล้วเป็นระยะเวลานาน ซึ่งตัวอุปกรณ์ มีการรับประกัน พร้อมให้บริการดูแล โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ บริษัท เทอรา กรุ้ป จำกัด พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำการดูแลรักษา และติดตั้งระบบปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ รับประกันอุปกรณ์ สนใจติดต่อสอบถาม โทร 02-328-0801 หรือ Line : @teragroup